Người mệnh Thủy mua xe màu gì để đại cát đại thắng?

Bạn đang có nhu cầu mua xe ô tô và thắc mắc: Người thuộc mệnh Thủy mua xe màu gì? Đây cũng là câu hỏi của rất nhiều người thuộc mệnh Thủy. Hãy cùng danhgiaxeoto.com theo dõi bài viết dưới đây để trả lời câu hỏi mệnh Thủy hợp mua xe màu gì đem lại đại cát đại thắng cho chủ nhân nhé. Khám phá ngay!

mệnh thủy mua xe màu gì
Mệnh thủy nên mua xe màu gì?

1. Mệnh Thủy gồm những tuổi nào?

Trước khi quan tâm với vấn đề mệnh thủy phù hợp mua xe màu gì, độc giả cũng nên biết người mệnh Thủy sinh năm nào? Thủy là 1 trong 5 yếu tố thuộc Ngũ hành: Thổ, Kim, Mộc, Thủy, Hỏa. Trong đó, người mệnh Thủy sinh vào các năm: Cụ thể như sau:

Năm sinh mệnh Thủy

Tuổi mệnh Thủy

Nạp âm Mệnh Thủy

1936,1996

Bính Tý

Giản Hạ Thủy

1937, 1997

Đinh Sửu

Giản Hạ Thủy

1944, 2004

Giáp Thân

Tuyền Trung Thủy

1945, 2005

Ất Dậu

Tuyền Trung Thủy

1952, 2012

Nhâm Thìn

Trường Lưu Thủy

1953, 2013

Quý Tỵ

Trường Lưu Thủy

1966, 2026

Bính Ngọ

Thiên Hà Thủy

1967, 2027

Đinh Mùi

Thiên Hà Thủy

1974, 2034

Giáp Dần

Đại Khê Thủy

197, 2035

Ất Mão

Đại Khê Thủy

1982, 2042

Nhâm Tuất

Đại Hải Thủy

1983, 2043

Quý Hợi

Đại Hải Thủy

Theo dự đoán, phân tích của các nhà phong thủy, trong mỗi nạp âm thuộc mệnh Thủy đều có những tính cách con người khác nhau, cũng có thể là tốt, cũng có thể là xấu. Mỗi nạp âm cũng thể hiện điều thiện hoặc ác. Tùy vào môi trường sống mà ít nhiều người mệnh Thủy sẽ có những sự thay đổi về tính cách và số phận.

2. Mệnh Thủy mua xe màu gì? Màu tương sinh với người bản mệnh Thủy

Hiện nay, việc mua xe ô không còn là chuyện hiếm gặp. Xe là phương tiện giúp mọi người di chuyển, là bạn đồng hành với bạn trên mọi nẻo đường. Theo quan niệm xưa, xe ô tô được xem là tài sản lớn, nên cần được lựa chọn, xem xét, tính toán kỹ lưỡng. Vậy mệnh Thủy phù hợp mua xe màu gì? Xem tiếp dưới đây.

mệnh thủy mua xe màu gì
Màu tương sinh với người bản mệnh Thủy

2.1. Màu trắng, xám ghi, màu bạc

Theo quy luật ngũ hành, Kim sinh Thủy, bởi khi nung kim loại sẽ tạo nên một dòng chảy màu trắng xám hay màu bạc giống như là nước. Vì thế, nếu Thủy kết hợp với mệnh Kim sẽ đem lại đem lại nhiều điều may nắm, thịnh vượng, gia chủ làm ăn phát đạt, phát triển về đường công danh, sự nghiệp. Hơn nữa, trong quá di chuyển cũng cảm thấy bình an và yên tâm hơn. Vì thế, người mệnh Thủy có thể chọn các màu xe đại diện của mệnh Kim.

mệnh thủy mua xe màu gì
Màu trắng, xám ghi, màu bạc

2.2. Màu đen

Chiếc xe màu đen không chỉ hợp với bản mệnh Thủy mà còn thể hiện vẻ đẹp lịch lãm, sang trọng và quý phái. Đây cũng là màu sắc được đại đa số Nam/Nữ mệnh Thủy chọn mua. Một chiếc xe màu đen giúp mang lại may mắn, cát tường, cát lộc cho gia chủ xe. Chiếc xe cũng ít hỏng hóc hay gặp sự cố, gặp lành hóa giữa, người lái xe cũng trở nên an tâm hơn.

mệnh thủy mua xe màu gì
Màu đen

3. Mệnh Thủy tránh mua xe màu gì? Màu tương khắc với người bản mệnh Thủy

Mệnh chế khắc: là mệnh Hỏa, bởi lửa sẽ bị nước dập tắt. Màu sắc đặc trưng của mệnh Hỏa là màu đỏ, tím, hồng. Người mệnh Thủy có thể lựa chọn xe có màu sắc này để giúp điều hòa và cân bằng những tình huống hiện tại đang diễn ra trong cuộc sống của mình.

Vì vậy, theo quy luật ngũ hành, người mệnh Thủy nên lựa chọn xe có màu trắng, ghi hoặc xám bạc. Ngoài ra, màu đỏ, tím và hồng cũng là các màu chế khắc phù hợp cho người mệnh Thủy, giúp tránh những điềm xấu và xui xẻo.

Cần lưu ý rằng mệnh Thủy đại diện cho nước, và màu sắc đặc trưng của nước là màu xanh dương và màu đen. Đây cũng là các màu sắc tương hợp với người mệnh Thủy, mang lại những điều tốt đẹp cho chủ sở hữu. Nên khi chọn màu xe, người mệnh Thủy cần xem xét những màu sắc thuộc mệnh tương sinh để tạo sự cân bằng và hỗ trợ vận khí của mình.

4. Cách hóa giải màu ô tô khắc mệnh

Vì chiếc xe đó quá đẹp đúng với sở thích của bạn và bạn đã mua. Tuy nhiên, xe lại có màu sắc tương khắc với bản mệnh Thủy. Vậy làm cách nào hóa giải sự tương khắc đó. Theo dõi ngay dưới đây.

4.1. Đổi màu xe

Nếu bạn sở hữu một chiếc xe ô tô có màu sắc không phù hợp với vận mệnh của mình, có thể cân nhắc việc thay đổi màu xe hoặc bán và mua một chiếc xe khác. Bằng cách này, bạn có thể thay đổi vận may và tránh những rủi ro tiềm ẩn. Những người mang bản mệnh thủy nên chọn thay những màu tương sinh như: đen, trắng. Để tiện theo khảo và theo dõi, danhgiaxeoto.com đã tổng hợp như sau:

Màu tương sinhMàu hoà hợpMàu chế khắcMàu tương khắc
Mệnh KimVàng, Nâu đấtTrắng, xám, ghiXanh lụcĐỏ, Hồng, tím
Mệnh MộcĐen, xanh nướcXanh lụcVàng, Nâu đấtTrắng, xám, ghi
Mệnh ThuỷTrắng, xám, ghiĐen, xanh nướcĐỏ, Hồng, tímVàng, Nâu đất
Mệnh HoảXanh lụcĐỏ, Hồng, tímTrắng, xám, ghiĐen, xanh nước
Mệnh ThổĐỏ, Hồng, tímVàng, Nâu đấtĐen, xanh nướcXanh lục

Khi bạn đổi xe theo những màu sắc tương sinh như trên, chắc chắn bạn sẽ thấy thoái mái, an tâm hơn khi lái xe.

4.2. Chọn vật trong thủy trang trí trong xe

Nếu bạn không đủ điều kiên để đổi màu xe hay mua lại xe mới thì vẫn có thể sử dụng các đồ vật trang trí để hóa giải khắc mệnh, giảm xung đột khi mua xe không hợp mệnh nhé.

4.2.1. Tỳ Hưu phong thuỷ mạ vàng

Linh vật Tỳ Hưu – Đại đa số khách hàng mệnh Thủy đều lựa chọn Tỳ Hưu để trang trí cho chiếc xe của mình. Bởi Tỳ Hưu được xem là vật phong thủy mang lại sự bình an, may mắn, thu hút tiền tài và bảo vệ tài sản cho chủ xe.

mệnh thủy mua xe màu gì
Tỳ Hưu phong thuỷ mạ vàng

4.2.2. Tượng phật Di Lặc

Phật Di Lặc, còn được biết đến với tên gọi “Phật cười”, được coi là biểu tượng của sự hòa hợp, niềm vui và hạnh phúc. Hình dáng hiền từ của Phật Di Lặc thể hiện sự thân thiện và mang đến cảm giác an lành. Theo truyền thống, người ta thường nói rằng “nơi có Phật Di Lặc, nơi đó có nụ cười và hạnh phúc”. Khi đặt tượng Phật Di Lặc trên xe, nó có thể tạo cảm giác bình an và yên tâm. Hình tượng quả đào cũng thể hiện sức khỏe và trường thọ

4.2.3. Thiềm Thừ (cóc 3 chân mạ vàng)

Thiềm thừ được xem là một trong những con vật linh thiêng nhất trong phong thủy, với ý nghĩa mang lại tài lộc và sự yên lành. Trang trí cóc 3 chân mạ vàng ngậm tiền trên xe, không những giúp xe thêm đẹp hơn mà còn giúp chủ xe mệnh Thuỷ gặp nhiều thuận lợi về sức khỏe, công danh, sự nghiệp, tiền bạc.

mệnh thủy mua xe màu gì
Thiềm Thừ (cóc 3 chân mạ vàng)

4.3. Xem chọn ngày mua xe và chọn biển số xe

Ngoài việc quan tâm đến việc chọn mua xe ô tô màu gì cho người mệnh Thủy, khách hàng cũng nên quan tậm đến ngày mua chọn và chọn biển số xe. Đây là những yếu tố mang tính ảnh hướng gián tiếp đến vận mệnh chiếc xe của bạn. Cụ thể: Theo các chuyên gia phong thủy, những người có năm sinh thuộc mệnh Thủy sẽ hợp với số 0 hoặc số 9. Ví dụ như: năm 1936,1996 ( Bính Tý), năm 1967 ( Đinh mùi), năm 1974 ( giáp dần) ….

5. Chọn mua xe màu gì để hợp với Vợ/ Chồng mệnh Thủy?

5.1. Chồng mệnh Hỏa, người vợ nên mệnh Thủy mua xe màu gì?

Theo quan niệm trong phong thủy, mệnh Thủy và mệnh Hỏa được xem là xung khắc, đối kỵ nhau. Còn được gọi là Thủy khắc Hỏa. Để có thể hóa giải được sự xung khắc của giữa mệnh Thủy và mệnh Hỏa, bạn làm như sau: Sử dụng màu sắc đại diện của mệnh Mộc để giúp cân bằng, tạo ra năng lượng tích cực, giảm sự xung khắc giữa mệnh Hỏa với mệnh Thủy. Bạn có thể sử dụng một số màu như: Màu xanh lá cây, xanh rêu, xanh bạc hà, xanh bộ đội….

mệnh thủy mua xe màu gì
Chồng mệnh Hỏa, người vợ nên mệnh Thủy mua xe màu gì?

5.2. Chồng mệnh Thủy, Vợ mệnh Hỏa cần mua xe màu gì?

Như chúng ta đã biết, trong ngũ hành, mệnh Hỏa có mối quan hệ tương khắc với mệnh Thủy. Đây được xem là mối quan hệ tương khắc 1 chiều. Tức là chỉ có Thủy (nước) mới có thể khắc chế hỏa. Nếu nước quá yếu thì sẽ không đối đầu được hỏa. Vì thế, khi mua xe ô tô, gia chủ có thể chọn màu trắng, xám. Và nên tránh:

  • Các màu sắc của mệnh hỏa là: Màu đen, xám, màu xanh biển sẫm, thuộc hành Thủy, khắc phá hành Hỏa của mệnh cung, xấu.
  • Không nên dùng màu đen, xanh nước biển, tím-xanh (màu tím nghiêng về xanh, màu tím lạnh, là màu hành thủy). Nếu dùng sẽ gặp xui xẻo, vì THỦY- HỎA đối đầu, thì phần thua sẽ luôn thuộc về người mệnh hỏa, bởi Nước sẽ dập tắt được Lửa.

6. Một số mẫu xe ô hợp mệnh Thủy

6.1. Hyundai Grand i10

Hyundai Grand i10 là một trong những mẫu xe được người dùng đánh giá cao. Đây là một trong những mẫu xe ô tô 4 chỗ màu trắng nổi bật nhất. Hyundai Grand i10 sở hữu ngoại thất khác biệt khá nhiều so với đời cũ. Mang phong cách thiết kế cá tính, năng động và thời trang. Tuy đơn giản nhưng không kém phần sang trọng và tinh tế.

mệnh thủy mua xe màu gì
Hyundai Grand i10

6.2. Honda Brio

Từ khi xâm nhập vào thị trường Việt Nam, mẫu xe Honda Brio đã nhận được rất nhiều lời khen từ người dùng bởi thiết kế nhỏ gọn, tiện dụng và vô cùng hiện đại. Lối thiết kế trẻ trung, năng động phù hợp cho cả nam và nữ mệnh Thủy.

mệnh thủy mua xe màu gì
Honda Brio

6.3. Toyota Vios

Mẫu xe Toyota Vios có kiểu dáng trẻ trung, hiện đại và phù hợp với mọi đối tượng khách hàng. Xe được thiết kế với không gian bên trong rộng rãi, mang lại cảm giác thoải mái cho người sử dụng. Mẫu xe Corolla Altis màu đen của Toyota được trang bị đầy đủ tiện nghi và công nghệ an toàn. Xe có hiệu suất vận hành ổn định và tiết kiệm nhiên liệu, đáp ứng nhu cầu của người dùng.

mệnh thủy mua xe màu gì
Toyota Vios

Dưới đây là toàn bộ thông tin về mệnh Thủy và màu sắc hợp khi mua xe ô tô. Hy vọng bạn sẽ tìm được chiếc xe ưng ý và phù hợp với vận mệnh của mình. Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào, vui lòng để lại bình luận bên dưới để chúng tôi giúp bạn. Đừng quên truy cập vào trang web để cập nhật thêm thông tin hữu ích khác.

>> Tham khảo:

Rate this post

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *