Bạn đã biết mệnh Thổ mua xe màu gì hợp phong thủy chưa?

Chọn xe để phù hợp với bản mệnh, mang đến điều bình an, may mắn và tài lộc là điều vô cùng quan trọng. Đây là điều nhiều người quan tâm. Bạn đã biết mệnh Thổ mua xe màu gì chưa? Hãy theo dõi bài viết cùng danhgiaxeoto để tìm hiểu một số thông tin cơ bản và chọn được màu xe phù hợp nhằm mang lại sự bình an và thịnh vượng nhé. Khám Phá ngay!

mệnh thổ mua xe màu gì
Mệnh thổ mua xe màu gì?

Theo triết học cổ đại, sự biến hóa không ngừng của 5 ngũ hành Kim – Mộc – Thủy – Hỏa – Thổ đã tạo sự ra tương sinh hoặc tương khắc lẫn nhau. Chúng ta nên biết, tương sinh là sự qua lại hỗ trợ mang đến những điều may mắn, thuận lợi. Ngược lại, tương khắc có thể gây ra các rủi ro, phát sinh không đáng có. Vì thế, nhiều người đặt câu hỏi: những người mệnh Thổ mua xe màu gì để thuận lợi trong công việc cũng như bình an trong cuộc sống khi lựa chọn phương tiện đi lại.

1. Bảng màu theo quy luật ngũ hành trong phong thủy

Mua xe ô tô theo phong thủy ngoài việc tìm hiểu chọn ngày mua xe, biển số xe nào phù hợp thì chọn màu xe hợp bản mệnh cũng được quan tâm. Bởi xe là phương tiện di chuyển – là nơi tiềm ẩn nhiều hiểm họa, nguy hiểm với người sử dụng. Nếu chọn được một chiếc xe tốt, đẹp, phù hợp với bản mệnh, không những mang đến nhiều điều may mắn mà còn mang đến sự thăng tiến trong kinh doanh, công việc. Việc xem màu xe hợp mệnh là điều vô cùng quan trọng và cần thiết.

Bảng màu theo mệnh như sau:

Tương sinh

Hòa hợp

Chế khắc

Tương Khắc

Mệnh Mộc

Đen, xanh lam

Xanh lục

Vàng, Nâu đất

Trắng, xám, ghi

Mệnh Thủy

Trắng, xám, ghi

Đen, xanh lam

Đỏ, Hồng, tím

Vàng, Nâu đất

Mệnh Hỏa

Xanh lục

Đỏ, Hồng, tím

Trắng, xám, ghi

Đen, xanh lam

Mệnh Thổ

Đỏ, Hồng, tím

Vàng, Nâu đất

Đen, xanh lam

Xanh lục

Mệnh Kim

Vàng, Nâu đất

Trắng, xám, ghi

Xanh lục

Đỏ, Hồng, tím

Dựa vào bảng màu sắc theo mệnh ngũ hành ở trên, chúng ta nhận thấy sẽ có những màu sắc mang tính hòa hợp không mang đến nhiều rủi ro, xiu rủi ro và cũng không hoàn toàn tốt nhất dành cho chủ nhân. Đồng thời, còn có những màu giúp hạn chế sự tương khắc, hóa giải những điều xui xẻo cho những người có bản mệnh trái ngược nếu chẳng may chọn nhầm màu. Vậy mệnh Thổ hợp mua xe màu gì? Xem thêm mục dưới đây!

2. Mệnh thổ mua xe màu gì hợp với bản mệnh

Từ thời xa xưa, khoa học đã chứng minh, màu sắc có mối liên hệ chặt chẽ, có sức ảnh hướng đến bản mệnh. Đây được xem là một trong những yếu tố đem lại may mắn, thu hút tài lộc cho chủ nhân,

Theo quan niệm của người Việt xưa, chọn chiếc xe hợp tuổi, hợp mệnh là điều vô cùng quan trọng và cần thiết. Bởi lẻ, chúng có thể đem lại sự may mắn, an toàn khi đi đường, không lo xe bị hỏng hóc cho gia chủ.

Màu xe hợp mệnh hay là không phụ thuộc vào mối quan hệ trong Ngũ hành. Cụ thể Mệnh thổ hợp mua xe màu gì? Xem thêm dưới đây:

mệnh thổ mua xe màu gì
Mệnh thổ mua xe màu gì hợp với bản mệnh?

2.1. Màu xe gì hợp với mệnh Thổ?

Để tìm hiểu mệnh Thổ nên mua xe ô tô màu gì? Bạn cần nên biết các tuổi thuộc mệnh Thổ để có những lựa chọn đúng đắn nhé.

Năm sinhTuổiNạp âm mệnh Thổ
1938 – 1998Mậu DầnThành Đầu Thổ
1961 – 2021Tân SửuBích Thượng Thổ
1990 – 1930Canh NgọLộ Bàng Thổ
1939 – 1999Kỷ MãoThành Đầu Thổ
1968 – 2028Mậu ThânĐại Trạch Thổ
1991 – 1931Tân MùiLộ Bàng Thổ
1946 – 2006Bính TuấtỐc Thượng Thổ
1969 – 2029Kỷ DậuĐại Trạch Thổ
1947 – 2007Đinh HợiỐc Thượng Thổ
1976 – 2036Bính ThìnSa Trung Thổ
1960 – 2020Canh TýBích Thượng Thổ
1977 – 2037Đinh TỵSa Trung Thổ

Tóm lại, những người mệnh Thổ là những người có tính cách rất đặc biệt. Người mệnh Thổ là những người rất đáng tin cậy, luôn giữ bình tĩnh và làm việc rất tỉ mỉ trong mọi công việc. Tuy nhiên, họ là người thiếu cảm thụ nghệ thuật và thiếu quyết đoán. Thông thường, khi ở bên những người này, bạn sẽ cảm thấy an toàn và yên tâm khi ở cạnh người mệnh Thổ.

Theo thuyết ngũ hành, mệnh Thổ hợp với mệnh Hỏa và Kim, khắc mệnh Mộc và mệnh Thuỷ. Vì thế, đây cũng là căn cứ để quyết định xem người mệnh thổ nên mua xe màu gì ? Vậy màu tượng trưng cho mệnh thổ bao gồm:

mệnh thổ mua xe màu gì
Màu xe gì hợp với mệnh Thổ?

2.1.1. Màu tương sinh

Theo quy luật ngũ hành, màu tương sinh của mệnh Thổ là : đỏ, hồng cam tím. Những màu này đem lại nhiều tốt đẹp, tài lộc, bình an cho gia chủ. Giúp chủ xe tránh được những điều xui xẻo hay tai nạn giao thông. Theo các chuyên gia phong thủy, ngoài màu sắc đặc trưng của mệnh thổ mang lại nhiều may rủi. Gam màu nay mang lại cảm giác an toàn và bình yên. Vì thế ,thì người mang mệnh Thổ nên chọn những loại xe có màu sắc như đã nêu trên.

Đặc biệt, những màu sắc như màu vàng, màu nâu đất (màu bản mệnh). cũng chính là màu sắc người mệnh thổ nên chọn.

Ngoài ra, khách hàng mệnh thổ có thể cân nhắc lưa chọn các màu sắc như trắng hoặc bạc. Các xe mang màu này cũng phù hợp cho người mệnh Thổ và hỗ trợ tránh các rủi ro, phát sinh không mong muốn.

2.2. Mệnh thổ nên tránh mua màu xe gì?

2.2.1. Những màu nên tránh

Ngoài việc quan tâm đến mệnh Thổ mua xe màu gì thì hợp, bạn cũng nên tìm hiểu các màu sắc kị với mệnh thổ. Khi mua xe bạn cần lưu ý các màu dưới đây để tránh mang lại tâm lý không thoải mái chủ xe trong quá trình sử dụng. Cụ thể:

  • Màu xanh lá cây:Màu xanh lá cây là màu của hành Mộc. Mộc khắc Thổ, cây cối sẽ hút đất hút chất dinh dưỡng làm cho đất bạc màu, suy kiệt. Vì vậy, người mệnh Thổ nên tránh cây lá xanh để tránh những rủi ro, khó khăn trong cuộc sống, cũng như tình duyên, công việc và sự may rủi.
  • Xanh Da Trời và Xanh Đậm: Tương tự như vậy, những màu này cũng thuộc hành Mộc, có thể khắc với Thổ. Người Thổ mặc định đồ có xanh lục và xanh lam đậm có thể dẫn đến những quyết định thiếu sáng suốt và ảnh hưởng đến vận may của họ.
mệnh thổ mua xe màu gì
Những màu nên tránh

Tuy nhiên, quan điểm rằng người mệnh Thổ kỵ màu xanh lá không áp dụng cho tất cả trường hợp. Có các nạp âm như Sa Trung Thổ, Đại Trạch Thổ và Lộ Bàng Thổ màu xanh lá rất hợp với người mệnh Mộc và các hành Mộc. Khi kết hợp với nhau, chúng có thể hỗ trợ và tăng cường sự phát triển. Theo các chuyên gia phong thủy, những loại đất này khi có cây cối sinh sôi, phát triển sẽ mang lại giá trị cao hơn.

2.2.2. Lựa chọn vật trang trí phong thủy phù hợp

Bên cạnh việc tìm hiểu người mệnh Thổ nên mua xe màu sắc gì thì các vật phẩm phong thủy trang trí trong xe ô tô cũng cần được lựa chọn màu sắc phù hợp để mang lại may mắn, cụ thể:

  • Chọn vật phẩm từ nguyên liệu tự nhiên như: đất, nước, ánh sáng hoặc các vật được làm tù đá.
  • Tránh các đồ vật bằng gỗ và kim loại.
  • Có thể hạn chế sử dụng vật phẩm có màu xanh lục và xanh dương để tránh tác động không tốt đến không gian của bạn.

3. Nam/ Nữ mệnh Thổ hợp xe màu gì

Những người mệnh Thổ rất dễ dàng trong việc lựa chọn được màu xe hợp mệnh Bởi mệnh thổ có mối quan liên hệ với các nhóm mệnh khác rất tốt. Trong đó, màu đỏ là màu được rất nhiều người mệnh thổ lựa chọn và sử dụng. Tuy nhiên, không phải tất cả nam nữ mệnh Thổ đều thích màu đỏ. Mặc dù màu đỏ rất đẹp, nhưng nó có thể quá nổi bật và không phù hợp với một số người. Thay vào đó, các gam màu như hồng nhạt, cam, tím, vàng,… có thể mang đến một cảm giác nữ tính quá mức cho nam mệnh Thổ.

3.1. Nữ mệnh thổ nên chọn mua màu xe gì?

Nữ mệnh Thổ có thể lựa chọn những gam màu nổi bật như đỏ, vàng, cam, tím,… Trong số đó, màu đỏ được ưa chuộng nhất. Màu đỏ không chỉ nổi bật mà còn mang đến sự sang trọng cho chiếc xe ô tô, đồng thời làm tôn lên cá tính của phái nữ.

3.2. Nam mệnh thổ nên chọn màu xe gì?

Nếu không thích màu đỏ, nam mệnh Thổ có thể cân nhắc đến những màu sắc như nâu đất, bạc, trắng,.. màu này thể hiện thể hiện được phong cách, cá tính của chủ xe. Mặc dù không phải là màu hợp nhất, nhưng nam mệnh Thổ cũng có thể trang trí những vật dụng màu đỏ. Điều này có thể cũng sẽ mang đến may mắn, tài lộc cho chủ xe.

4. Lựa chọn biển số xe ô tô phù hợp với mệnh Thổ

Theo quan niệm phong thủy, mỗi hành đều có những con số tương ứng. Hành Thổ được đại diện bởi số 5 và số 0. Do đó, người mệnh Thổ nên ưu tiên lựa chọn những con số này khi mua biển số xe.

Số 5 trong tiếng Hán đồng âm với “ngũ”, tượng trưng cho đất đai, sự vững chắc, ổn định. Số 0 là con số tượng trưng cho bản chất của đất, là khởi đầu và kết thúc của mọi sự vật.

Ngoài ra, người mệnh Thổ cũng có thể lựa chọn số 2 và số 7, thuộc hành Hỏa. Hỏa sinh Thổ, do đó những con số này sẽ giúp người mệnh Thổ gặp nhiều may mắn, thuận lợi.

Ngược lại, người mệnh Thổ nên tránh chọn số 3 và số 8, thuộc hành Mộc. Mộc khắc Thổ, do đó những con số này có thể mang đến những điều không may mắn cho người mệnh Thổ.

5. Một số mẫu xe hợp với người mệnh Thổ

Sau khi biết mệnh thổ hợp màu gì khi mua xe , khách hàng có thể tìm hiểu các loại xe phù hợp mệnh để tăng sự may mắn và thành công trên đường công danh, sự nghiệp. Bạn có thể tham khảo một số mẫu xe sau:

5.1. Bentley Bentayga

Bentley Bentayga là dòng SUV hạng sang cao cấp. Bentayga có thiết kế rộng rãi với diện tích lớn. Toàn bộ cabin của xe được lót bằng da cao cấp, có hương thơm thoang thoảng và mềm mại. Ngoài ra, các chi tiết kim loại trong xe giúp xe trở nên hiện đại và sang trọng và quý phái hơn.

Không gian người lái được thiết kế rộng rãi. Như vậy, Bentayga là lựa chọn tốt cho những khách hàng tự lái hơn là có tài xế riêng như chủ nhân của chiếc xe Cullinan.

mệnh thổ mua xe màu gì
Bentley Bentayga

Không chỉ có thiết kế hiện đại và nội thất sang trọng, Bentley Bentayga còn mang đến một khoang hành lý rộng rãi. Điều này đáp ứng hoàn hảo nhu cầu của những khách hàng thường xuyên tham gia các chuyến du lịch và dã ngoại. Đáng chú ý là khoang xe có khả năng chứa đựng lên đến 9 chiếc vali lớn.

Bentley cũng mang đến các gói tùy chỉnh cá nhân, cho phép khách hàng lựa chọn màu sắc xe phù hợp với tuổi, mệnh và sở thích cá nhân. Điều này cho phép người dùng mệnh Thổ chọn màu sơn ngoại thất và nội thất thích hợp để thu hút may mắn và tài lộc trong cuộc sống.

5.2. Mercedes-Benz S-class

Mercedes-Benz S-Class là một dòng sedan hạng sang được thiết kế dành riêng cho doanh nhân thành đạt và những khách hàng mong muốn thể hiện sự đẳng cấp và vị trí của mình. Dòng xe này mang đến không gian rộng rãi với các chất liệu nội thất cao cấp. Mang đến cho người dùng cảm giác thoải mái, an tâm khi lái xe. Với mẫu xe này, người mệnh thủy có thể chọn mua màu bạc, màu tương đối hòa hợp với người mệnh Thổ.

mệnh thổ mua xe màu gì
Mercedes-Benz S-class

5.3. Lexus ES

Theo quan niệm phong thủy, mỗi mệnh đều có những màu sắc tương sinh, tương khắc. Đối với người mệnh Thổ, các màu sắc tương sinh bao gồm vàng, nâu, cam, đỏ, hồng, tím. Các màu sắc tương khắc bao gồm xanh lá, xanh nước biển, đen.

Với thiết kế sang trọng, lịch lãm cùng những màu sắc phù hợp, Lexus ES là một lựa chọn hoàn hảo cho người mệnh Thổ. Mẫu xe này có khá nhiều lựa chọn màu sắc phù hợp với mệnh Thổ, bao gồm:

mệnh thổ mua xe màu gì
Lexus ES

Xem phong thủy trong quá trình mua xe là một cách nhanh chóng để mang lại sự an tâm cho khách hàng. Tuy nhiên, để đảm bảo chiếc xe vận hành tốt, đáng tin cậy và phù hợp với kinh tế gia đình, việc xem xét các thông số kỹ thuật, tính an toàn và tiện ích trên xe vẫn luôn là những yếu tố quan trọng hàng đầu. Danhgiaxeoto hy vọng rằng thông qua bài viết này, bạn có thể tìm được mẫu xe phù hợp với sở thích của mình. Chúc bạn tìm được sự hài lòng và sự đáp ứng mong đợi tốt nhất.

>>> Tham khảo:

Rate this post

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *