Mệnh Kim mua xe màu gì để luôn bình an và suôn sẻ?

Bạn thắc mắc: Người mệnh Kim mua xe màu gì để đem lại sự thịnh vượng và may mắn cho gia chủ? Đây là câu hỏi của được rất nhiều người dùng quan tâm khi chọn xe ô tô. Hãy cùng Danhgiaxeoto tìm hiểu thông tin chi tiết ở bài viết dưới đây nhé.

mệnh Kim mua xe màu gì
Mệnh Kim nên mua xe ô tô màu gì để luôn bình an và suôn sẻ?

Theo quan niệm của người xưa, việc chọn màu xe ô tô hợp phong thủy là một điều rất quan trọng. Bởi mua ô tô là chuyện trọng đại, cả đời nên cần có sự tính toán và lựa chọn phù hợp. Đặc biệt là là yếu tố phong thủy. Trong ngũ hành, mỗi bản mệnh đều mang trong mình một ý nghĩa riêng biệt, có sinh chắc chắn sẽ có khắc. Vì thế người mua cần phải đảm bảo hài hòa giữa các yếu tố. Nếu bạn sở hữu một chiếc xe ô tô hợp với bản mệnh thì sẽ luôn gặp nhiều điều may mắn và bình an trong cuộc sống. Vậy mua xe màu gì hợp phong thủy mệnh Kim?

1. Người mệnh Kim thuộc năm nào?

Trong quy luật ngũ hành, mệnh Kim tượng trưng cho kim loại và kim khí trong đất trời. Mệnh Kim được coi là bản mệnh đại diện cho các vật rắn và vật dẫn trong Trái Đất. Những người sinh vào các năm mệnh Kim thường mang trong mình sức mạnh bền bỉ và nội lực vững chắc. Dưới đây là danh sách các năm sinh thuộc mệnh Kim:

Năm sinhMệnh Kim
1940 – 1941 – 2000 – 2001Bạch Lạp Kim (vàng trong sáp)
1932 – 1933 – 1992 – 1993Kiếm Phong Kim (vàng trong kiếm)
1924 – 1925- 1984 – 1985 – 2026Hải Trung Kim (vàng trong biển)
1970 – 1971 – 2030 – 2031Thoa Xuyến Kim (vàng trang sức)
1962 – 1963 – 2022 – 2023Kim Bạch Kim (vàng trắng)
1954 – 1955 – 2014 – 2015Sa Trung Kim (vàng trong cát)

2. Tại sao người mệnh Kim nên chọn xe màu để hợp phong thủy?

Theo các chuyên gia kinh nghiệm về ô tô, việc lựa chọn màu sơn cho chiếc xe không chỉ là một quyết định dựa trên sở thích cá nhân mà còn có thể được tư vấn thông qua thuyết ngũ hành – một phương pháp truyền thống trong nghệ thuật và văn hóa phương Đông. Thuyết này áp dụng nguyên lý về sự tương sinh và tương khắc giữa năm yếu tố ngũ hành: Thủy, Mộc, Hỏa, Thổ, và Kim.

Việc sử dụng thuyết ngũ hành để chọn màu sơn cho chiếc xe ô tô có thể giúp chủ xe tìm ra lựa chọn phù hợp với mệnh cá nhân, qua đó tăng cường cảm giác tự tin khi sử dụng phương tiện di chuyển của mình.

Đối với những người sở hữu mệnh Kim, việc chọn màu xe phù hợp sẽ mang lại không chỉ sự may mắn mà còn tạo nên bình yên và thuận lợi trong mọi sự kiện. Ngược lại, nếu chọn màu sơn không hợp mệnh Kim, chủ xe có thể trải qua cảm giác bất an và gặp phải các vấn đề khó khăn khi lái xe.

3. Bảng màu hợp phong thủy nhất trong quy luật ngũ hành

Để biết được mệnh Kim hợp xe màu gì , chúng ta theo dõi bảng sau:

MệnhTương sinhHòa hợpChế KhắcTương Khắc
ThủyTrắng, xám, ghiĐen, xanh lamĐỏ, hồng , tímVàng, nâu đất
MộcĐen, xanh lamXanh lụcVàng, nâu đấtTrắng, xám, ghi
HỏaXanh lụcĐỏ, hồng , tímTrắng, xám, ghiĐen, xanh lam
KimVàng, nâu đấtTrắng, xám, ghiXanh lụcĐỏ, hồng , tím
ThổĐỏ, hồng , tímVàng, nâu đấtĐen, xanh lamXanh lục

 Bảng màu phù hợp trong ngũ hành Thủy – Mộc – Thủy – Hỏa – Kim – Thổ

Dựa vào bảng màu trên, chúng ta đã nhận thấy sẽ có những màu sắc tương sinh đem đến sự may mắn, giúp gia chủ phát triển công danh, sự nghiệp. Bên cạnh đó, những màu mang tính hòa hợp không đem đến điều xui rủi và cũng có những màu sắc tương khắc mang đến những điều không tốt, công việc không được thuận lợi, sức khỏe suy kiệt.

mệnh Kim mua xe màu gì
Bảng màu hợp phong thủy nhất trong quy luật ngũ hành

Tuy nhiên, khi chọn màu sắc cũng cần lưu ý, không nên quá lạm dụng. Nếu quá nhiều màu cùng mệnh sẽ phản tác dụng vì quá dư thừa

4. Chủ nhân mệnh Kim nên chọn xe màu gì thì hợp phong thủy?

Trong phong thủy, dù bạn mua xe ô tô cũ hay mới thì ngoài việc chọn biển số xe, ngày đẹp mua xe thì chọn màu xe hợp mệnh cũng là yếu tố cần phải quan tâm. Vậy mệnh Kim mua xe màu gì?

mệnh Kim mua xe màu gì
Chủ nhân mệnh Kim nên chọn xe màu gì thì hợp phong thủy?

Trong phong thủy, mệnh Kim được xem là vật chỉ dẫn, nên có thể theo chiều hướng tích cực và tiêu cực. Vì mệnh kim có thể là món đồ trang sức quý giá nhưng cũng có thể là đao kiếm sát sinh.

Với người mệnh Kim nên chọn những tone màu mang lại tài lộc, phú quý là màu nâu, vàng đậm . Chọn những chiếc xe có màu này thường sẽ giúp đem lại tài lộc cho người mệnh Kim. Khi di chuyển cũng thấy thoải mái hơn hay, ít khi bị hư hỏng bất ngờ hoặc rủi ro bị tai nạn. Vậy Mệnh Kim mua xe màu gì hợp, xem cụ thể dưới đây:

4.1. Màu vàng đậm

Đối với những người bản mệnh Kim, màu vàng được xem là màu sắc tương sinh tốt nhất để mang đến sự thành công. Người bản mệnh Kim mua màu vàng sẽ được tiếp thêm nguồn năng lượng tích cực.

mệnh Kim mua xe màu gì
Màu vàng đậm

4.2. Màu nâu đất

Là màu đặc trưng của sự dung hòa, hoàn thiện, mang đến dấu hiệu tài lộc. Người mệnh kim sử dụng màu sắc này sẽ luôn giữ được tinh thần sáng suốt, công việc, sự nghiệp phát triển hơn. Vì thế đây cũng là màu bản mệnh khi chọn xe cho người mệnh Kim.

mệnh Kim mua xe màu gì
Màu nâu đất

Bên cạnh đó, người mệnh Kim có thể chọn màu Trắng, Xám, Ghi. Đây cũng là màu hòa hợp với bản mệnh của người mệnh Kim. Những màu này thuộc nhóm Hòa hợp: Mang nét trung tính, không tốt cũng không xấu. Đây sẽ là sự lựa chọn thay thế nếu bạn không chọn được sản phẩm yêu thích có màu sắc thuộc nhóm màu Tương Sinh

4.3. Mệnh Bạch Lạp Kim mua màu gì?

Những người mệnh Bạch Lạp Kim muốn sở hữu ô tô thì phải tránh lựa chọn các màu như hồng, đỏ. Đây đều là những màu ảnh hưởng đến tiền tài và sức khỏe của những người mệnh Kim.

Với những tài sản có giá trị thì gia chủ cần phải tìm hiểu kĩ màu sắc phù hợp với bản mệnh để đưa ra lựa chọn phù hợp mang lại may mắn cho bản thân.

4.4. Mệnh kiếm phong kim hợp màu gì?

Theo quan niệm người xưa, mệnh kiếm phong kim thường rất khó dung hòa với những mệnh khắc với mình cho nên khi sử dụng sai màu sắc rất có thể họ sẽ gặp đại họa, mọi điều xui xẻo cho gia chủ. Vì vậy, những người bản mệnh Kiếm Phong Kim phải lưu ý, thận trọng khi lựa chọn màu sắc cho bản thân.

Bạn nên chọn xe màu nâu, vàng, trắng và ánh kim cho mình. Tất cả những màu xe đẹp này đều tốt cho mệnh kiếm phong kim, giúp bạn gặp nhiều may mắn, tâm hồn luôn bình yên, an lành.

5. Bật mí cách chọn xe hợp màu với vợ/chồng mệnh Kim

5.1. Chồng mệnh Hỏa – vợ mệnh Kim mua xe màu gì?

Khi mua xe, gia đình có chồng mệnh Hỏa, vợ mệnh Kim thì nên chọn màu của mệnh Thổ để hóa giải được những xung khắc trong gia đình. Đồng thời, màu sắc mệnh Thổ không những sang trọng mà còn giúp mang lại vượng khí, tài lộc cho gia chủ. Các màu phù hợp với cặp mệnh Hỏa – Kim cụ thể như sau: Nâu vàng, Màu vàng nhạt, màu đỏ hồng, vàng, cam

Chú ý:Bạn nên tránh những gam màu lạnh như xanh lam, xanh da trời, xanh lục vì những màu này tương khắc với mệnh Thổ.

5.2. Chồng mệnh Mộc – Vợ mệnh Kim mua xe hợp màu gì?

Trong quan hệ tương sinh thì Kim sinh Thủy, Thủy sinh Mộc nên chồng mệnh mộc vợ mệnh Kim nên chọn những màu sắc tương sinh của mệnh Thủ như: Màu trắng xám, màu ghi.

5.3. Chồng mệnh Kim – vợ mệnh Mộc mua xe màu gì?

Vì thổ sinh Kim nên tốt nhất, gia chủ nên chọn những giam màu thuộc hành thổ như: Màu vàng kem, vàng lông gà con, vàng nâu, vàng đất, màu nâu đất..

Ngoài ra, các gam màu thuộc bản mệnh Kim như trắng vàng xám cũng giúp mang lại nhiều điều may mắn.

6. Màu sắc người mệnh Kim không nên chọn

Bên cạnh câu hỏi mệnh Kim mua xe màu gì hợp chúng ta cũng nên biết những màu sắc tương khắc của mệnh Kim. Để tránh những trường hợp xấu, rủi ro trong lúc lái xe, hay hao tổn về tiền tài sự nghiệp.

Như chúng ta đã biết, trong mối quan hệ ngũ hành, Hỏa khắc Kim, nên những màu hợp của mệnh Hỏa sẽ mà màu tương khắc của mệnh Kim. Đó là: Đỏ, hồng, tím. Ngoài ra, bạn cũng không nên chọn những màu sắc sặc sỡ, tránh trường hợp lấn át màu trắng của mệnh Kim, làm Kim suy yếu.

Bên cạnh đó, Kim khắc Mộc, người mệnh Kim cũng nên cân nhắc trong việc lựa chọn xe màu xanh lá – màu đại diện của mệnh Mộc.

Tuy nhiên, nếu mẫu xe bạn yêu thích có màu sắc tương khắc thì bạn có thể chọn mua các phụ kiện hay đồ phong thủy có màu như xanh lục để hạn chế những điều không may mắn.

7. Các yếu tố liên quan đến phong thủy hợp với mệnh kim

Ngoài việc lựa chọn màu nào phù hợp với mệnh Kim, bạn cũng nên cân nhắc các yếu tố sau an tâm hơn trong quá trình lái xe. Đó là:

  • Vật trang trí
  • Biển số xe
  • Ngày mua xe

Vậy cụ thể 3 yếu tố này ảnh hưởng như thế nào? hãy cùng Danhgiaxeoto xem thông tin bên dưới nhé!!!

7.1. Vật trang trí

Các vật trang trí phong thủy cho người mệnh Kim được sử dụng nhiều nhất là: Tượng phật Di Lặc; Quả cầu phong thủy; Tượng phật quan âm; Cóc ngậm tiền; Tỳ hư; Tượng thần …. Đây đều là những vật phong thủy đem lại ý nghĩa may mắn, bảo hộ cho chủ nhân mệnh Kim luôn được bình an và may mắn.

mệnh Kim mua xe màu gì
Vật trang trí

Mỗi vật phẩm được đặt để trang trí trên xe đều có một ý nghĩa riêng biệt. Ngoài ra, còn là vật giúp nội thất trong xe trở nên đẹp mắt, sang trong hơn. Đặc biệt, ở một phương diện nào đó, những vật phẩm trang trí trong xe phân nào làm toát lên tính cách của gia chủ, tại nên nét riêng biệt.

mệnh Kim mua xe màu gì
Cầu phong thủy

7.2. Biển số xe

Ngoài câu hỏi mệnh kim hợp màu gì khi mua xe? Thì bạn cũng nên quan tâm đến biển số xe. Theo quan niệm về năm sinh, những người mệnh kim nên chọn biển số xe có các số phong thủy sau: 0,1,3,5,8. Đặc biệt những người thuộc mệnh Kim nên dùng số 7 hoặc 8 để mang lại điều may mắn, thuận lợi và an lành cho chủ xe.

7.3. Ngày mua xe

Ngày mua xe cũng là một trong những yếu tố quan trọng mà chủ xe nên quan tâm. “ Có thờ có thiêng, có kiêng có lành, người xưa đã có lời khuyên như thế thì chúng ta cũng nên cẩn trọng. Vì thế, Vì vậy, việc xem và chọn ngày mua xe cần phải cẩn thận để đem lại nhiều thuận lợi cho những người mệnh Kim

8. Những mẫu xe ô tô hợp với mệnh Kim

Lựa chọn màu xe phù hợp với mệnh Kim là một vấn đề khá quan trọng mà bạn cần lưu tâm vì nó sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến vận mệnh của bạn. Bạn có thể tham khảo một số mẫu xe được nhiều người mệnh Kim tin dùng và lựa chọn dưới đây:

8.1. KIA Morning 2022

Mẫu xe hatchback Kia Morning hạng A là một lựa chọn phù hợp cho những người mệnh Kim với giá thành hợp lý. Được xem là mẫu xe 5 chỗ giá rẻ nhất trong 3 mẫu xe được đề cập trong bài viết này, Kia Morning có những ưu điểm sau đây: tính thanh khoát tốt, khả năng di chuyển linh hoạt, vận hành tiết kiệm và chi phí bảo hành dưỡng trì không cao.

mệnh Kim mua xe màu gì
KIA Morning 2022

Kia Morning đang được phân phối trên thị trường với các mẫu xe được lắp ráp nội địa và có sẵn 6 màu sắc đa dạng để khách hàng lựa chọn. Trong số đó, màu nâu, vàng cát và vàng nhạt được xem là những màu hợp nhất với người mệnh Kim.

8.2. Toyota Yaris

Toyota Yaris là một mẫu xe hatchback hạng B đã được giới thiệu tại Việt Nam từ cuối năm 2007. Nó nổi tiếng không chỉ với độ bền bỉ, tính rộng rãi và giá cả phù hợp, mà còn là một lựa chọn lý tưởng cho khách hàng mệnh Kim. Mẫu xe này được cung cấp trong 7 màu sắc đa dạng như đen, cam, vàng, trắng và xám. Trong số đó, màu vàng được xem là màu mang lại nhiều may mắn cho chủ nhân có mệnh Kim.

mệnh Kim mua xe màu gì
Toyota Yaris

8.3. Mazda 3 màu nâu đất

Đây là một mẫu xe hatchback hạng C xuất xứ từ Nhật Bản. Hiện nay, mẫu xe này đã có mặt trên thị trường Việt Nam với một loạt màu sắc đa dạng như trắng, bạc, vàng, đỏ, xám xanh, xanh, đen và đặc biệt là màu nâu đất, rất phù hợp với những người mệnh Kim.

mệnh Kim mua xe màu gì
mệnh Kim mua xe màu gì

Mazda 3 màu nâu đấtĐây là một lựa chọn đáng xem xét cho khách hàng mệnh Kim với khả năng sở hữu một màu xe hợp mệnh, trang bị tiện ích hiện đại và đầy đủ, cùng khả năng vận hành ổn định.

Trên đây là bài viết chi tiết trả lời cho câu hỏi người mệnh kim mua xe màu gì thì hợp ? Nếu có bất kỳ thắc mắc nào, hãy để lại bình luận bên dưới hoặc truy cập vào website để tìm hiểu và cập nhật thêm thông tin.

>>> Tham khảo:

Rate this post

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *